6 cách thiết kế nội thất theo phong cách tối giản mới nhất 2022

Phong cách thiết kế nội thất tối giản (Minimalism) là gì?

Khái niệm tối giản đã dẫn trở nên quen thuộc với nhiều người, phong cách tối giản (Minimalism) được ứng dụng trong nghệ thuật, lối sống, kiến trúc và thiết kế nội thất.

Thiết kế nội thất tối giản có nhiều nét tương đồng và khá giống với thiết kế nội thất hiện đại. Cả 2 phong cách đều có điểm chung là chỉ sử dụng các đồ dùng cần thiết để tạo không gian đơn giản, tinh tế và gọn gàng. Điểm nổi bật trong phong cách này là sự đơn giản, đường nét rõ ràng và sử dụng các tone màu đơn sắc làm điểm nhấn trong thiết kế. Các yếu tố chính trong thiết kế nội thất phong cách tối giản là ánh sáng, hình khối kiến trúc và các đồ nội thất tiện ích.

Để không gian sống thể hiện đúng tinh thần phong cách tối giản, 6 mẹo nhỏ trong bài viết bên dưới sẽ giúp bạn.

6 cách thiết kế nội thất tối giản:

1. Tiết chế đồ nội thất 

Đúng như tên gọi – phong cách tối giản không yêu cầu quá nhiều đồ nội thất trong cùng một không gian, ít nhưng chất lượng còn hơn nhiều mà chẳng mang chút tinh thần của bất kỳ phong cách trang trí nội thất nào cũng như khiến tổng thể ngôi nhà trở nên lộn xộn, rối mắt.

6 cach giup ban bien hoa can ho theo phong cach toi gian moi nhat 2022 33

2. Có sự thống nhất về phong cách

Đừng tham lam kết hợp quá nhiều phong cách khi trang trí nhà, bởi việc thiếu am hiểu về từng phong cách thiết kế có thể khiến không gian sống của bạn trở nên kỳ dị. Hãy chọn một phong cách và thực hiện cho tới. Ví như khi đã quyết định ứng dụng phong cách tối giản cho ngôi nhà thì bạn nên dành hết công sức để chăm chút không gian sống theo đúng tinh thần của phong cách đấy.

6 cach giup ban bien hoa can ho theo phong cach toi gian moi nhat 2022 11

3. Số lượng màu sắc ít

Màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng con người chính vì thế mà khi trang trí nhà, người ta luôn quan tâm yếu tố màu sắc. Không gian sống có thể yên bình hay sống động là nhờ vào các sắc màu bạn sử dụng. Vậy nên khi trang trí nhà theo phong cách tối giản, bạn nên giảm thiểu số lượng màu sắc sử dụng bởi tinh thần chung của phong cách này là như thế.

6 cach giup ban bien hoa can ho theo phong cach toi gian moi nhat 2022 22

4. Tạo ra sự cân bằng về màu sắc

Bất kỳ sự cân bằng nào cũng tạo cảm giác dễ chịu cho con người và việc sử dụng các gam màu trong trang trí nhà cũng như thế. Khi bạn thiết kế không gian sống cần đảm bảo yếu tố cân bằng về màu sắc để không gian sống luôn đem lại cảm giác thư thái tuyệt đối cho người sử dụng.

6 cach giup ban bien hoa can ho theo phong cach toi gian moi nhat 2022 55

5. Tránh trang trí nghệ thuật

Phong cách tối giản không khuyến khích bạn trang trí với quá nhiều các tranh, ảnh hay tác phẩm nghệ thuật. Bạn có thể chọn một món để làm nổi bật không gian nhưng không nên lạm dụng bởi điều đó sẽ dẫn đến sự rườm rà cho ngôi nhà của bạn.

6 cach giup ban bien hoa can ho theo phong cach toi gian moi nhat 2022 11 1

6. Gần gũi với thiên nhiên

Ghi nhớ cuối cùng khi trang trí nhà theo phong cách tối giản là bạn nên giữ cho khu vực cửa sổ – nơi kết nối trong, ngoài nhà luôn gọn gàng, không có đồ đạc gì quanh cửa sổ càng tốt. Cửa sổ là nơi giúp bạn tiếp xúc với thiên nhiên ở cự ly gần nên chăm chút thật nhiều cho các ô cửa sổ nhà mình nhé. Không sử dụng rèm cửa là lý tưởng nhất.

6 cach giup ban bien hoa can ho theo phong cach toi gian moi nhat 2022 10

Để có được một ngôi nhà theo phong cách thiết kế nội thất tối giản không khó nhưng nếu không có chuyên môn thì bạn có thể gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, hãy tìm đơn vị thiết kế nội thất có uy tín để hỗ trợ khi cần thiết.

Pazeja là một trong những đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Chúng tôi đã giúp nhiều khách hàng hoàn thành ngôi nhà mơ ước của mình. Vì vậy, hãy liên hệ Pazeja Studio qua Hotline / Chat / điền Form để dược tư vấn nhé!

 

 

Câu hỏi hay Ý kiến của bạn?

Để lại câu hỏi

    KHÁCH HÀNG NÓI GÌ?